Làm Sao Để Chọn Cẩu Unic Cũ Tốt Nhất

Các loại cẩu unic cũ 3 tấn V340 tại Việt Nam:

Hiện tại đang rất đa dạng về chủng loại và chất lượng nên tôi xin nêu quan điểm để chọn được cẩu Unic cũ tốt nhất.

Làm Sao Để Chọn Cẩu unic cũ Tốt Nhất ? Hẳn các bạn đang rất muốn tìm hiểu qua trước khi chọn mua cẩu tự hành unic cũ.

Vậy nên tôi xin nêu một vài quan điểm cá nhân tôi để các bạn tham khảo, Cẩu unic 340 đã qua sử dụng có rất nhiều loại khác nhau:

Tôi xin nói qua về một vài dòng cẩu unic đã qua sử dụng phổ biến nhất; Dòng cẩu unic 340 có thông số kỹ thuật.

Cẩu unic cũ 340 Cẩu Unic 343 Cẩu Unic 344 Cẩu Unic 345
Số đốt cẩu 3 4 5
Tải trọng nâng (kg) 3.030kg
Bán kính làm việc (m) 0,65 –7,51 0,67 – 9,81 0,71 – 12,11
Chiều cao làm việc(m) 9,2 11,4 13,7
Tự trọng cẩu unic(kg) 1,045 1,135 1,270

Vậy Làm Sao Để Chọn Cẩu unic cũ Tốt Nhất ?

Trên nội dung bài viết này tôi xin hướng đẫn các bạn một vài chú ý khi chọn mua cẩu unic cũ cần lưu ý:

Về nguồn gốc xuất xứ: Cẩu unic cũ hay còn gọi là cẩu unic bãi có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, được sản xuất từ những năm 1990 trở lại đây, và hiện giờ bên nhật bản đã ngừng sử dụng và cho ra bãi nghĩa địa phế thải, sắt vụn, nên ta thường gọi là hàng bãi là như vậy.

Về cẩu unic cũ có các dòng phổ biến từ 3 tấn 3 đốt, 3 tấn 4 đốt và 3 tấn 5 đốt là chủ yếu.

Chất lượng các dòng cẩu này nhập về Việt Nam theo đường biển và theo đường hàng phế liệu.

Vì vậy chất lượng hàng cũng rất khác nhau, Nếu may mắn và hiểu biết về cẩu thì có thể chọn được cẩu unic 340 có chất lượng tốt, còn nếu bạn nào thiếu hiểu biết về cẩu trước khi đi chọn mua cẩu cũ nên tìm hiểu kỹ một chút kiến thức về cẩu và thủy lực để tránh mua phải cẩu kém chất lượng rồi không dùng được hay dùng thường xuyên hỏng lại mua rẻ hóa ra đắt.

Chú ý phần cơ khí và thủy lực cẩu unic cũ.

Khi các bạn đã hiểu sơ bộ về cẩu unic V340 rồi, thì Làm Sao Để Chọn Cẩu unic cũ Tốt Nhất ,theo kinh nghiệm của mình có mấy điểm cần chú ý như sau:

– Về phần cơ khí nên xem kỹ xem hệ thống ống lồng hay đốt cẩu có móp méo hay con vênh gì không ? Hệ thống chân chống có bị vẹo hay là móp méo va đập không, Tất nhiên sây sát sơn là chấp nhận được vì cẩu rất lâu năm khó chọn được cẩu không xấy sát.

– Về phần thủy lực thì nên xem qua hệ thống tay chang điều khiển có bị kẹt hay bó không. Hệ thống tay chang có bị cong vênh hay gãy chốt không, nếu gãy có nặng và có khắc phục được không, nếu khắc phục được thì hỏi luôn bên bán lâu và chi phí cao không? Hệ thống ty thủy lực nên xem kỹ xem còn nguyên bản hay đã cong, nếu có thể thử ra vào xem có xước sát ống ty không, Nếu ty mà xây sát xước thì hiển nhiên xylanh cũng xước theo.

Kiểm tra xem đồng hồ đo áp lực dầu còn hoạt động không, Nếu không hoạt động giá mỗi đồng hồ thay mới hàng chính hãng khoảng hơn 2 triệu chút.

Kiểm tra xem hệ thống tuyo xem có bị vỡ, hay bị mủn không, hệ thống thước đo thủy lực còn hoạt động không, Kiểm tra xem thùng chứa đầu thủy lực có móp méo và thủng không?

Về hệ thống điện thì kiểm tra sơ bộ về hệ thống báo chạm cần, cái này nếu hỏng thì thay cái mới cũng không mất nhiều chi phí. Nếu có thể lắp luôn thêm hệ thống đèn chiếu sáng.

Ngoài ra các bạn có thể phân biệt tại sao lại gọi các dòng cẩu 3 tấn của unic theo các tên gọi như V340 hay V360 hay V370. Hãy đọc bài viết Cẩu Unic 3 Tấn nên lựa chọn loại nào hợp lý để tìm hiểu thêm nhé.

Vậy làm sao để chọn cẩu unic cũ tốt nhất thì các bạn đã phần nào nắm được.

Nếu bài viết này giúp ích được các bạn xin hãy chia sẻ và đóng góp ý kiến cá nhân các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *