Tìm hiểu về xe tải gắn cẩu HKTC

 

Việc sử dụng xe tải gắn cẩu HKTC phải đảm bảo đúng quy định cho phép của cơ quan chức năng và an toàn lao động cùng kinh nghiệm của người lái phải cao, vững thì mới đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Loại xe này khá khó trong việc sử dụng và điều khiển như các loại phương tiện khác, bởi lẽ chức năng chính của nó là dùng để di chuyển cần cẩu và dùng để cẩu hàng hóa lấy xe tải làm đối trọng. Trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay chúng ta không còn xa lạ với các xe tải, xe ben, xe múc…và các loại phương tiện khác được dùng để hỗ trợ việc thi công các công trình ở các địa điểm khác nhau. Trong số đó phải kể đến xe tải gắn cẩu HKTC bởi lẽ nó khá phù hợp với nhiều hoàn cảnh và mục đích sử dụng hơn các loại khác. Để có thể điều khiển cũng như sử dụng loại xe này đạt hiệu quả cao và tránh những sự cố không mong muốn, người lái phải có bằng lái xe và am hiểu cách điều khiển theo quy định của nhà nước.

Yêu cầu khi sử dụng xe tải gắn cẩu HKTC

Xe tải sẽ được dùng làm đối trọng và cẩu sẽ được móc vào hàng hóa, vật dụng…đưa đến địa điểm khác hoặc xe chuyên dụng chở đi. Trọng tải cho phép của xe tải gắn cẩu có thể là 5 tấn, 10 tấn,… chính vì vậy mà không được sử dụng vượt quy định, nếu không điều này sẽ dẫn tới việc lật xe, gẫy cẩu dẫn đến tai nạn lao động.

Trước khi tiến hành công việc, người lái xe và đơn vị phải kiểm tra thật kĩ các bộ phận của xe, cẩu và đồng thời kiểm tra vận hành thử để tránh như sai sót khi làm việc. Người thực hiện cẩu và người móc cẩu phải có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, phải nắm vững các quy định cũng như ám hiệu giữa 2 bên để làm việc được hiệu quả và không xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Trong suốt quá trình vận hành xe tải gắn cầu, mọi người phải tránh ra xa, không nên lại gần khu vực làm việc, khi muốn di chuyển xe phải chắc chắn rằng đã được thu cẩu về và bật chân chống lên an toàn.

Tóm lại xe tải gắn cẩu HKTC rất cần thiết cho công việc với nhiều mục đích khác nhau tuy nhiên người lái và sử dụng phải nắm được kiến thức cũng như có kinh nghiệm và cẩn thận để có thể trở thành người bạn đồng hành của chúng một cách tốt nhất mà không sai sót.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *